Bạn đang có nhu cầu mua đàn piano điện Roland và đang tìm hiểu về 2 cây đàn piano Roland RP-601 và Roland HP-603 nhưng thông tin rất ít và hầu như là giống nhau về chức năng chỉ khác về giá thành. Vậy 2 cây đàn này khác nhau ở điểm nào? Nên mua model nào phù hợp hơn. Hãy cùng nhạc cụ thanh thủy So sánh đàn piano điện Roland HP-601 với HP-603 tìm ra những điểm khác nhau của 2 cây đàn này nhé.

Mua Roland HP-601 giá chỉ 32 triệu tại Việt Thanh Music Xem thêm

Những điểm giống nhau của Roland HP-601 và HP-603.

-Bàn phím: cả cây cây đàn piano Roland này đều sử dụng bàn phím được sản xuất theo công nghệ PHA-50, có cơ chế mô phỏng ascapement, bàn phím có 2 màu đen và trắng giống như đàn piano cơ. Bản ứng chạm tốt, giúp người chơi thoải mái lướt phím và thực hiện những kỹ thuật khó.

-Bộ sưu tập âm thanh: 307 âm thanh được tích hợp trong đàn piano điện Roland HP-601 và HP-603.  Vô vàn số âm thanh này sẽ hỗ trợ tốt nhất cho người chơi tạo ra được những giai điệu phong phú và bắt tai nhất.

– 3 pedal: cả 2 cây đàn piano Roland HP-601 và Roland RP-603 đều có 3 bàn đạp là âm vang, giảm âm, giữ âm để bạn có những trải nghiệm thú vị hơn khi sử dụng đàn.

-Kết nối không dây qua bluetooth sử dụng qua những thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, máy tính bảng,… để phát nhạc qua hệ thống loa của đàn piano điện.

-Hiệu ứng tai nghe 3D cho âm thanh truyền tải tự nhiên và chân thực nhất.

-Ứng dụng partner 2 và piano designer hỗ trợ cho người mới học luyện tập và người chơi chuyên nghiệp tạo ra những bài nhạc cho mình tự sáng tác.

– 25 cài đặt để lưu trữ các thiết bị âm thanh và sau đó sao lưu và bộ nhớ

-350 bài hát có sẵn trong thư viện nhạc, thách thức người chơi từ nhiều mức độ khó dễ khác nhau.

Những điểm khác nhau của đàn piano Roland HP-601 và HP-603.

1/ Nguồn âm thanh

Đàn piano điện Roland HP-601 sử dụng nguồn âm thanh SUperNatural còn đàn piano điện roland HP-603 sử dụng công nghệ lấy mẫu âm thanh SuperNatural  piano Modelling. Đây đều là 2 công nghệ nổi bật của Roland, nhưng nguồn âm thanh phát ra từ 2 cây đàn này sẽ có sự khác biệt đôi chút. Vì Roland HP-601 được sản xuất sau nên nguồn âm thanh được cải thiện hơn.

2/ Hệ thống loa

Đàn piano điện Roland HP-603 có công suất loa lớn hơn so với đàn piano điện Roland HP-601. Công suất loa đàn HP 603 là: 30W x 2 còn đàn piano điện HP-601 là: 14w x 2 . Nên khi sử dụng thì âm thanh đàn piano điện Roland HP-603 sẽ lớn hơn, lan tỏa được rõ ràng hơn đến với người nghe.

3/ Kết nối bluetooth

Cả 2 đàn piano Roland HP-601 và HP-603 đều có cổng kết nối Bluetooth MIDI, nhưng đàn piano điện Roland HP-601 có bổ sung thêm chức năng kết nối bluetooth audio, cho phép phát nhạc từ máy tính bảng, điện thoại, MP3 trong khi đàn piano Roland HP-603 không có ( Roland HP-603A đời mới nhất của HP-603 thì sẽ có luôn chức năng trên).

4/ Phức điệu tối đa

Phức điệu trên piano điện HP-601 là 288 nốt, giúp người chơi thỏa thích sử dụng để tô điểm thêm cho giai điệu bài nhạc đang chơi

Phức điệu đối của đàn piano điện Roland HP-603 là vô hạn còn với các âm khác là 384 nốt. Đây là một kho tàng phức điệu hỗ trợ rất tốt cho người sử dụng.

5/ Chức năng piano designer.

Chức năng nà ở đàn piano Roland HP-603 bạn sẽ điều chỉnh được đến 13 thông số như: Lid, Key Off Noise, Hammer Noise, Duplex Scale, Full Scale String Resonance, Damper Resonance, Key Off Resonance, Cabinet Resonance, Soundboard Type, Damper Noise, Single Note Tuning, Single Note Volume, Single Note Character

Còn ở đàn piano điện Roland HP-601 bạn chỉ sử dụng được 7 thông số: Lid, String Resonance, Damper Resonance, Key Off Resonance, Single Note Tuning, Single Note Volume, Single Note Character.

Nếu như bạn mua đàn Roland giá tầm trung và sử dụng thực hành, sáng tác tại nhà thì hãy sử dụng đàn piano điện Roland HP-601, còn nếu bạn thích nguồn âm thanh ấn tượng  thì HP-603 là sự lựa chọn thích hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here