Nhắc tới đàn piano Nhật Bản thì 2 thương hiệu luôn được nhiều người tiêu dùng đánh giá rất cao chính là Kawai và Yamaha. Trong mỗi thương hiệu đều có những sản phẩm nổi bật riêng nhưng hôm nay chúng tôi chỉ nhắc đến đàn Kawai ND-21 với Yamaha U1 bởi đây là 2 model HOT và đang được bán chạy nhất hiện nay.

Vậy, 2 model này có điểm gì tương đồng hay không và nên lựa chọn cây đàn nào ? Để giải đáp được thắc mắc này thì chúng tôi sẽ đi so sánh đàn piano Kawai ND-21 với Yamaha U1 thông qua bài viết sau.

So Sánh Kawai ND-21 Với Yamaha U1

1/ Thiết kế, hình dáng bên ngoài của đàn Kawai ND-21 và Yamaha U1

Đàn piano Kawai ND-21 sở hữu một thiết kế nhỏ gọn, kích thước đúng tiêu chuẩn của đàn upright chính là chiều rộng: 58cm, ngang: 149cm, cao: 121cm. Kiểu dáng trang nhã kết hợp với kim loại bạc và khung cộng hưởng màu đen mang đến cho sản phẩm phù hợp với bất cứ không gian nào.

Đàn piano Kawai ND-21

Còn đàn piano Yamaha U1 được thiết kế mang đậm chất cổ điển của Yamaha với chiều cao là 121cm tạo ra âm thanh rộng và phù hợp với mọi không gian.

2/ So Sánh Chất Lượng Âm Thanh Kawai ND-21 với Yamaha U1

Âm thanh của đàn piano Kawai ND-21 trầm ấm, nhờ có bảng cộng hưởng được làm từ gỗ vân sam rắc chắc, chọn lọc kỹ càng, sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến và tay nghề thủ công truyền thống mang đến một âm thanh tuyệt hảo, tinh tế khi chạm tới phím đàn. Chắc hẳn, âm thanh của Kawai ND-21 được các nghệ sĩ đánh giá rất cao.

Bảng cộng hưởng Kawai ND-21

Còn đàn Yamaha U1 sử dụng gỗ vân sam tốt nhất, qua gia công cắt tỉa cẩn thận cho chất lượng âm thanh khuếch đại tốt nhất và giai điệu tuyệt vời.

3/ Khác biệt giữa bộ máy cơ cải tiến và truyền thống

Đàn piano Kawai ND-21 sử dụng bộ máy cơ cải tiến độc quyền của Kawai Nhật Bản được chế tạo theo công nghệ Millennium III Action với chất liệu ABS – Carbon với đặc tính nhẹ, dẻo dai, bền giúp bộ máy cơ hoạt động siêu nhạy hơn 18% so với bộ máy truyền thống.

Bộ máy cơ đàn Kawai ND-21

Còn đàn Yamaha U1 có bộ máy cơ được kiểm tra, đo lường cẩn thận được tính đồng bộ với áp lực khi nhấn phím mang đến cho người chơi cảm giác chính xác khi nhấn phím và thống nhất.

4/ Độ Cảm Nhận Phím Đàn Kawai ND-21 và Yamaha U1

Bàn phím đàn Kawai ND-21 sử dụng công nghệ Neotex độc quyền của Kawai được làm từ sợi Cellulose mang đến sự láng mịn cho phím đàn và có độ bền rất cao. Hơn nữa, bề mặt đàn Kawai ND-21 còn được phủ một lớp sitka có khả năng thấm hút mồ hôi tốt và an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

Chạm phím siêu mượt của đàn Kawai ND-21

Đàn Yamaha U1 sử dụng gỗ vân sam cho tất cả các phím đàn, đặc tính của loại gỗ này là nhẹ, tỷ lệ cao về sức mạnh phím trọng. Nhờ đó mà phím đàn Yamaha U1 luôn bền bỉ trong suốt nhiều năm sử dụng và độ bền cao.

5/ So sánh về giá Kawai ND-21 với Yamaha U1

Đàn piano Kawai ND-21 hiện nay đang được bán với mức giá là 71,000,000 VND. Đây là mức giá hợp lý phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.

= > Nếu bạn có nhu cầu mua đàn Kawai ND-21 thì bài viết TOP 5 Showroom Bán Đàn Piano Kawai ND-21 Uy Tín Nhất Hiện Nay sẽ là thông tin hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

Còn đàn Yamaha U1 hiện đang được bán với mức giá là 32,000,000 VND.  

Như bạn đã thấy, đàn Kawai ND-21 có mức giá cao hơn Yamaha U1 bởi Kawai ND-21 có những tính năng vượt trội, âm thanh hay hơn, bộ máy cơ bền bỉ, siêu nhạy,… đáp ứng được nhu cầu chơi đàn của quý khách hàng.

Vậy, Nên Mua Cây Đàn Nào ?

Chúng tôi khuyên bạn nên mua cây đàn piano Kawai ND-21 bởi:

– Đàn piano Kawai ND-21 sở hữu chất lượng âm thanh tuyệt hảo bởi bảng cộng hưởng của đàn được làm bằng gỗ vân sam rắn chắc, được chọn lọc kỹ càng và xử lý nghiêm ngặt để đạt độ tiêu chuẩn âm thanh ngân vang tốt và tiếng đàn trở nên hay hơn.

– Kawai ND-21 áp dụng những công nghệ tiên tiến độc quyền của Kawai Nhật Bản như: Bộ máy cơ được chế tạo theo công nghệ Millennium III Action với chất liệu ABS-Carbon, có đặc tính bền, nhẹ; bàn phím theo công nghệ Neotex,…

– Mức giá phân khúc tầm trung chỉ khoảng 71,000,000 VND và hàng còn mới 100%.

Vậy là chúng tôi vừa đi chia sẻ về so sánh đàn piano Kawai ND-21 với Yamaha U1. Chắc hẳn, qua bài viết trên đã giúp bạn có thể lựa chọn phù hợp, nếu bạn có ý định học lâu dài hay nâng cao hơn thì chắc hẳn đàn Kawai ND-21 sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here