Đàn piano cũ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết những người mới học và những gia đình không có quá nhiều điều kiện kinh tế. Đàn piano Kawai BL-31 cũ là model được rất nhiều người sử dụng bởi chất lượng âm thanh và giá thành. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán đàn piano Kawai BL-31 cũ nhưng chất lượng thật, giả khó lường. Để các bạn tự tin hơn khi đi mua đàn cũ thì hôm nay nhạc cụ Thanh Thủy sẽ hướng dẫn cách mua đàn piano Kawai BL-31 cũ Nhật Bản.

Hướng dẫn cách mua đàn piano Kawai BL-31 Cũ Nhật Bản

1/ Tìm một địa chỉ uy tín để mua đàn

Đầu tiên bạn nên tìm một địa chỉ uy tín để mua đàn piano Kawai BL-31.

Bạn có thể tham khảo từ người thân hoặc bạn bè thậm chí là google, mạng xã hội để tìm những địa chỉ uy tín để mua đàn.

Ngoài ra còn 1 hình thức nữa mà bạn có thể xác định được đó có phải là cửa hàng uy tín hay không: showroom trưng bày rất nhiều sản phẩm, quy mô lớn, có chi nhánh nhiều càng tốt, điều này chứng minh được tài chính của cửa hàng. Showroom phải mở liên tục, không nên ngày làm ngày nghỉ, lúc mở lúc đóng, không có thời gian làm việc cụ thể, điều này sẽ dẫn đến việc khó khăn trong việc bảo hành.

Bạn có thể tham khảo mua đàn tại website sau: https://tuannguyenmusic.com/dan-piano-cu/ . Tuấn nguyễn Music là một thương hiệu hoạt động lâu năm trên thị trường, đã đạt được rất nhiều sự tin tưởng và uy tín của khách hàng. Đồng thời hiện nay, Tuấn Nguyễn đang có chương trình khuyến mãi 10% khi mua đàn piano cũ. Đây là cơ hội tốt cho các bạn nào đang có nhu cầu mua đàn piano cũ

2/ Sử dụng nhiều cây đàn

Bạn nên sử dụng thử nhiều cây đàn piano Kawai BL-31 để nghe âm nhạc được phát ra, hãy dùng cảm âm của mình để chọn một cây đàn có âm thanh mà mình thích nhất, ngoài ra việc sử dụng đàn cũng giúp bạn kiểm tra được hệ thống bàn phím hoạt động có tốt và chắc chắn không.

3/ Kiểm tra bộ máy đàn

Hãy nhờ người bán hàng mở thùng đàn và hãy kiểm tra bộ máy bên trong thùng đàn. Bạn kiểm tra xem búa đàn có bị mòn nhiều hay không? Dây đàn bị gỉ sét nhiều hay ít. Nếu như búa đàn mòn nhiều và không đồng màu với nhau và dây đàn gỉ sét nhiều chứng tỏ là cây đàn này đã sử dụng trong thời gian rất lâu, và được thay thế búa mới nên không đồng màu với những búa khác.

4/ Kiểm tra số seri trong thùng đàn

Số seri sẽ giúp bạn đoán biết được cây đàn này được sản xuất từ năm bao nhiêu để nắm bắt được thời gian sử dụng của chúng. Nhằm thương lượng giá với người bán và biết được nếu như mua cây đàn này về thì sẽ sử dụng được trong bao lâu.

5/ Kiểm tra tổng thể cây đàn

Hãy quan sát và đánh giá tỉ mỉ cây đàn xem có vấn đề gì không? ví dụ như lớp sơn bên ngoài, nắp bàn phím, chân đứng, hệ thống bàn phím, dây đàn, búa đàn,…

6/ Kiểm tra giấy nhập khẩu và giấy bảo đảm chất lượng

Bạn hãy nhờ người bán hàng lấy cho mình xem giấy tờ CQ,CO của đàn piano cũ Kawai BL-31, hay nó còn gọi là giấy nhập khẩu và giấy bảo đảm chất lượng, bởi vì hiện tại tất cả cây đàn piano tại Việt Nam đều là hàng nhập khẩu.

Bạn hãy kiểm tra thật kĩ những thông tin trên giấy tờ và so số seri trên đàn có giống ở trong giấy không, nếu sai một số hoặc 1 chữ thì đó là hàng nhái được làm lại để qua mắt người mua.

( hình ảnh minh họa cho giấy tờ CO,CQ)

7/ Kiểm tra về chế độ bảo hành

Thông thường những cây đàn piano cũ upright sẽ được bảo hành trong khoảng thời gian là 3 đến 5 năm còn grand từ 7 đến 10 năm. Nếu như cửa hàng nào chỉ có thời gian bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm thì bạn cũng nên suy nghĩ lại có nên mua chỗ đó hay không?

Ở trên đây là 7 bước cơ bản mà chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng khi mua đàn piano cũ Kawai BL-31. Mong rằng bạn sẽ mua được một cây đàn ưng ý và chất lượng.

Xem thêm bài viết: Có nên mua đàn piano cũ Kawai BL-51 Nhật Bản Không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here