Đàn guitar thùng có 2 loại chính đó là đàn guitar acoustic và đàn guitar classic. Nhưng phổ biến hơn cả là đàn guitar acoustic vì cây đàn này thường sử dụng chơi những dòng nhạc vui nhộn, trẻ trung thích hợp với nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Vậy đàn guitar acoustic là gì? Guitar acoustic khác gì Classic.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đàn guitar acoustic là gì ?

Đàn guitar acoustic là loại đàn guitar có âm thanh đanh và vang do dây đàn được làm bằng kim loại ( thông thường là dây thép). Đàn guitar acoustic thường dùng để sử dụng đệm hát, solo hoặc chơi những dòng nhạc vui nhộn, trẻ trung.

Theo khảo sát thì so với đàn guitar classic thì đàn guitar acoustic được sử dụng phổ biến hơn.

Phân biệt giữa đàn guitar acoustic và classic

Bạn chuẩn bị học đàn guitar và muốn lựa chọn đàn guitar acoustic nhưng không biết cách phân biệt 2 loại đàn này. Thì ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để giúp bạn nhận biết được 2 nhạc cụ này.

Dây đàn

Dây đàn guitar acoustic được làm bằng kim loại còn dây đàn guitar classic được làm bằng

nylon.

Dây đàn guitar acoustic

Dây đàn guitar classic

Âm thanh

Vì dây đàn guitar acoustic được làm bằng kim loại nên âm thanh sẽ vang và đanh còn dây đàn classic được làm bằng nylon nên âm thanh sẽ trầm ấm, bay bổng thích hợp chơi dòng nhạc cổ điển.

Đầu cần

Đầu cần guitar acoustic được làm từ một miếng gỗ nguyên còn đàn guitar classic có 2 đường khoét ngay giữa để giữ dây đàn.

Cần đàn

Đàn guitar acoustic thì nhỏ hơn so với cần đàn guitar classic.

Thùng đàn

Thông thường thùng đàn guitar acoustic sẽ có dạng khuyết vì có tích hợp EQ và pick up, còn đàn guitar classic thì có thùng đàn dạng bầu tròn là chủ yếu

Dáng đàn

Dáng đàn guitar acoustic và classic khác như. Nếu như đàn guitar acoustic có 4 loại như mini, concert, dáng D hoặc Jumbo nhưng đàn guitar classic chủ yếu chỉ có 1 dáng đàn là dáng D.

Nên mua đàn guitar acoustic bao nhiêu tiền cho người mới học

Đối với những người mới học đàn guitar acoustic cũng sẽ có chung thắc mắc là không biết nên mua đàn với giá bao nhiêu tiền là phù hợp.

Trước khi xác định bỏ ra bao nhiêu tiền khi mua một cây đàn guitar acoustic thích hợp cho người mới học thì bạn phải biết được một cây đàn guitar acoustic tốt là cây đàn như thế nào. Nhìn chung một cây đàn guitar tốt phải hội tụ những yếu tố sau: chất lượng gỗ, âm thanh, kiểu dáng. Chất lượng gỗ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến âm thanh, gỗ càng tốt âm thanh tạo ra càng hay, kiểu dáng ảnh hưởng tới sự thu hút và yêu thích của bạn đối với cây đàn.

Trên thị trường một cây đàn guitar acoustic được sản xuất từ gỗ tốt và âm thanh hay thì có giá khoảng từ 4,5 triệu trở lên. Nếu bạn có điều kiện thì hãy mua những cây đàn guitar với mức giá này. Một cây đàn guitar hiện nay có rất nhiều mức giá từ giá rẻ chỉ 300-400.000 vnđ đến những cây đàn guitar acoustic giá trung chính từ 3 triệu đến 6 triệu và cao hơn từ 7 triệu trở lên.

Bạn là người mới học nhưng không có quá nhiều kinh phí thì nên mua đàn guitar acoustic có tầm giá từ 1.5-2 triệu đến từ những thương hiệu như Kapok, Sigma,…Hoặc cao cấp hơn 1 chút đến từ thương hiệu Fenser, Yamaha, Suzuki, Samick và nếu có điều kiện hơn thì chọn dòng sản phẩm của Taylor hoặc Takamine.

Giới thiệu những cây đàn guitar acoustic được nhiều người sử dụng

1/ Đàn guitar acoustic Kapok Ld 14 3/4

Đàn guitar Kapok LD14 ¾ là cây đàn guitar acoustic giá rẻ của Kapok thích hợp cho những bạn học sinh, sinh viên. Kapok Ld 14 3/4 sản xuất ra được gắn liền với EQ PS900 gồm 2 band, 1 band chỉnh volume Guitar và 1 Band chỉnh Tone Guitar.

Thông tin kỹ thuật của đàn guitar acoustic Kapok Ld14 3/4:

– Body

+ Top: Linden

+ Back & Side: Linden

– Neck

+ Neck: Catalpa

+ Fingerboard: Maple

– Electronics None

– Hardware

+ Machine head: Chrome

2/ Đàn guitar acoustic Lazer LG867

Đàn guitar acoustic Lazer LG867 cũng là một cây đàn giá rẻ đến từ thương hiệu Lazer thích hợp cho người mới tập học đánh đàn, dễ dàng sử dụng bạn không cần đến quá nhiều kỹ thuật khi chơi cây đàn này. Âm thanh chuẩn mực, gỗ làm từ tự nhiên 100%.

Thông tin kỹ thuật của đàn guitar acoustic Lazer LG867:

– Body

+ Top: Linden

+ Back & Side: Linden

– Neck

+ Neck: Catalpa

+ Fingerboard: Maple

– Electronics None

– Hardware

+ Machine head: Chrome

3  Tanglewood DBT D EB

Đàn guitar Tanglewood DBT D EB có dáng D và được thiết kế mặt trước là gỗ cây bách tùng, cùng với mặt sau và mặt hông là gỗ mun chính vì vậy âm thanh tạo ra chất lượng cao, thời gian sử dụng đàn lâu dài.

Thông tin kỹ thuật của đàn guitar acoustic Tanglewood DBT D EB:

Kiểu dáng: Dreadnought
Mặt trước: Spruce
Mặt sau: Ebony
Mặt hông: Ebony
Cần đàn: Mahogany
Đường viền: Genuine Maple
Lượt dưới: ABS White
Chiều rộng lược đàn: ABS White (43mm)
Độ dài kỹ thuật: 650mm
Khóa lên dây: Chrome Die Cast
Sơn Natural: Open Pore Satin
Bộ khuếch đại: N/A

Qua bài viết này chắc rằng bạn đã biết đàn acoustic là gì và guitar classic khác gì acoustic rồi phải không nào. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.  Nếu bạn đang muốn mua 1 cây đàn guitar thì hãy đến với thương hiệu Việt Thanh, Việt Thương để tham quan và mua sắm nhé. Hoặc liên hệ hotline 091 918 2641 để được báo giá và tư vấn.                           

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here