Ngày nay thương hiệu đàn piano điện Roland đã có mặt hầu như ở tất cả các nước trên thế giới và được đông đảo người sử dụng. Khác với những thương hiệu kia, Roland đi theo một con đường riêng là chuyên sản xuất về piano điện tử chứ không phải là piano cơ. Chính vì thế hằng năm Roland thường giới thiệu ra mắt trên thị trường 1 model mới có tính năng và chất lượng cao hơn cải tiến hơn đời trước nhằm đáp ứng được những nhu cầu cao hơn của người sử dụng.

=> Ngoài năm sản xuất Roland thì bạn có thể xem thêm thông tin và sản phẩm của Roland Nhật Bản tại trang chính đàn piano Roland Việt Nam

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc năm sản xuất của đàn piano điện Roland và tìm hiểu 1 số thông tin về sản phẩm đó.

Năm Sản Xuất Của Đàn Piano Điện Roland

Năm 1973, đàn piano điện Roland EP-10 ra đời. Đây là cây đàn điện kết hợp dựa trên  giao động của âm thanh. Có lẽ đây là sự đánh dấu cho bước phát triển đầu tiên của Roland.

Năm 1974, Roland cho ra mắt thị trường cây đàn Roland RP-30 là cây đàn đầu tiên trên thế giới với bàn phím cảm ứng.

Năm 1983, Roland cho ra mắt dòng seri HP với 2 cây đàn HP-300 và HP-400 sử dụng công nghệ MIDI, dòng sản phẩm này có nhiều chức năng để người chơi khám phá. Không những phát triển về công nghệ mà dáng đàn piano điện cũng được khai phá, nó giống như một cây đàn piano hiện tại bao gồm giá đỡ và đàn piano điện.

Năm 1986, Roland giới thiệu đến công chúng cây đàn đầu tiên phục vụ cho việc biểu diễn chuyên nghiệp là Roland RD-1000, được chế tạo bằng công nghệ tiên tiến nhất ở thời điểm đó là SA ( Structured Adaptive). Bắt đầu từ cây đàn RD-1000 này thì công nghệ SA được áp dụng cho những cây đàn khác của Roland và đến hiện nay ai đang sử dụng đàn piano Roland RD vẫn đang còn sử dụng công nghệ này.

Năm 1991, Roland giới thiệu cây đàn FP-8 nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển với 88 phím với màu đỏ bật kết hợp bàn phím hammer action. Bàn phím hammer action này có độ nặng nhất định và đủ sức cạnh tranh với bàn phím của đàn piano cơ.

Năm 1992, Roland ra mắt thị trường cây đàn piano điện RP-7700, một cây đàn piano điện nằm trong dáng vẻ của đàn grand piano, mang lại ngoại hình độc lạ và thu hút người nghe và người nhìn.

Năm 2001, Cây đàn piano điện Roland HPi-5 có tính năng DigiScore và màn hình LCD trên cây đàn được ra mắt. Màn hình LCD có chức năng điều chỉnh 1 số chức năng và hiển thị nốt nhạc lên trên người chơi sẽ nhìn theo là đánh đàn, tạo ra một bước đột phá mới.

Năm 2003, Cây đàn piano điện Roland DP-900 với vẻ bề ngoài đơn giản, thanh lịch với 2 bàn đạp đã tạo nên thành công mới cho Roland.

Năm 2005, Cây đàn mô phỏng giống như một cây đàn piano cơ được ra đời là RG-7. Roland RG-7 có hệ thống bàn phím 88 phím , âm thanh chân thực như đàn piano cơ. Một điều đặc biệt là bàn phím sẽ tự động đánh khi bật những bản nhạc có sẵn tích hợp trong đàn.

Năm 2009, Roland phát minh công nghệ piano mới mang tên V-Piano, cỗ máy kỹ thuật số này không sử dụng bất kỳ một mẫu âm thanh nào. Với công cụ đàn piano sống động mang tính đột phá, động cơ V-Piano có thể tạo ra các âm thanh sống động .

Năm 2011, Đàn piano điện V-Piano Grand ra đời, nó giống như một cây đàn piano cơ không sử dụng đến dây đàn. Tất cả đều mô phỏng từ nắp đàn đến bàn phím, âm thanh như một cây đàn piano grand thực thụ.

Năm 2015, Dòng đàn LX và cây đàn Roland LX-7 được ra mắt công chúng với 8 loa với công xuất lớn và thiết kế đã được chau chuốt hơn tạo nên sự thanh lịch và sang trọng. Ngoài ra còn có đàn piano điện Roland RP-302 được sản xuất với nhiều tính năng nổi trội.

Năm 2017, Roland lại tiếp tục cho ra đời cây đàn Roland RD-2000 và Roland RP-102 được trang bị nhiều tính năng cũng như nâng cấp hơn về chế độ bàn phím và dành được rất nhiều tình cảm, sự yêu thích của người sử dụng.

Roland luôn không ngưng nỗ lực nghiên cứu và phát triển để tạo ra những model mới tốt hơn những dòng sản phẩm trước để phục vụ tốt nhất cho người sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here