Học đàn violin có khó không?” là một câu hỏi mà tôi chắc chắn rằng được hỏi từ các bạn đang chuẩn bị học đàn violin. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động trong ngành kinh doanh và dạy nhạc thì nhaccuthnhthuy.com sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc trên và hướng dẫn cho bạn cách học đàn violin nhanh nhất có thể.

Học đàn Violin có khó không?

Học bất kì một bộ môn nào ban đầu cũng sẽ gặp nhiều khó khăn chứ không phải mỗi học đàn Violin. Đầu tiên bạn phải học từ những cái đơn giản như tư thế cầm đàn violin rồi học nhạc lí, hợp âm, cách kéo vĩ,… cho đến những cái phức tạp, nâng cao hơn.

Violin là nhạc cụ dùng vĩ để kéo phát ra âm thanh, kéo làm sao cho đúng nốt, đúng cao độ thì không phải một việc dễ dàng. Ngoài ra bạn phải dùng đầu ngón tay để bấm dây, mà thông thường người mới học sẽ thường thấy đau rát rất dễ bỏ cuộc.

Nhưng chỉ cần bạn chăm chỉ là luyện tập, ham học hỏi thì tôi chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy học bộ môn này thật dễ dàng.

Hướng dẫn cách học violin dễ dàng nhất cho người mới học

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những điều cần biết khi học violin và cách học đàn violin trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả một cách nhanh chóng nhất nếu bạn thực hiện tất cả những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tinh thần và tự tin rằng mình sẽ làm được

Tinh thần là vấn đề vô cùng quan trọng khi làm bất kì một việc gì. Trong quá trình học sẽ có những khó khăn nếu bạn không giữ vững được tinh thần bạn sẽ từ bỏ rất nhanh chóng. Hãy luôn tin vào bản thân là mình sẽ làm được.

Bước 2: Hãy tạo cho riêng mình một thời gian biểu

Cũng giống như đi học bạn có thời gian biểu thì học violin thì bạn cũng phải luyện tập mỗi ngày. Vậy hãy tạo ra thời gian biểu 1 ngày tập vào khoảng thời gian nào, bao nhiêu phút, 1 ngày tập mấy lần…? và dán lên những nơi mà bạn dễ thấy nhất để nhắc nhở thực thiện. Bạn nên tuân thủ những gì đã đặt ra chứ đừng vì một buổi đi chơi cafe hay trà sữa với bạn bè mà không thực hiện những gì đã ghi trên thời gian biểu nhé.

Bước 3: Mua một chiếc gối kê violin

Kéo violin thì bạn phải để đàn ngay giữa cổ và vai và khi sử dụng phải nghiêng đầu sang một bên, nên rất dễ bị mỏi cổ, nên bạn hãy mua một chiếc gối kê để giảm tình trạng đau, mỏi cổ. Bạn có thể mua gối này ở những cửa tiệm bán đàn violin.

Bước 4: Xem nhiều clip dạy violin trên mạng hay youtube

Ngoài học tại trung tâm hay nhà thầy cô thì bạn hãy nên tìm những tìm clip dạy violin trên mạng để bổ sung thêm kiến thức. Những video đó rất bổ ích, người ta sẽ hướng dẫn cho bạn những cái mẹo rất hay để học violin mà thầy cô dạy bạn chưa chắc đã biết đến. Việc xem nhiều clip biểu diễn violin sẽ giúp bạn cảm âm và tạo nên sự đam mê hơn với bộ môn này.

Bước 5: Tải những phần mềm học violin vào điện thoại – máy tính

Thời đại này là thời đại công nghệ kỹ thuật nên thật là thiếu sót nếu không sử dụng những phần mềm, ứng dụng hỗ trợ. Bạn hãy lên Appstore nếu sử dụng hệ điều hành IOS, google play nếu sử dụng hệ điều hành Android và tải những phần mềm học violin về. Ví dụ như: Purely Violin, violin,…

Bước 6: Nên tham gia những câu lạc bộ violin

Bạn hãy tham gia những CLB ở nhà văn hóa thiếu nhi hay trung tâm để học hỏi và giao lưu kết bạn với những người có cùng đam mê. Bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.

Nếu bạn yêu thích violin và muốn học bộ môn này thì hãy sẵn sàng thử sức mình, tạo ra cho mình mục tiêu và luôn cố gắng quyết tâm chinh phục được nó. Với 6 bước ở trên sẽ là định hướng giúp cho quá trình học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!

Giới thiệu địa chỉ mua đàn violin tại TP.HCM

Bạn đang tìm mua đàn violin thì hãy đến ngay chi nhánh và showroom của thương hiệu Việt Thanh, Việt Thương. Đây là thương hiệu hình thành và phát triển trên 20 năm, luôn nhập hàng chính hãng từ nhà sản xuất. Một số địa chỉ mà bạn có thể tham quan và mua nhạc như: Cách Mạng Tháng 8- Quận 3, 69 Trần Thị Nghỉ – Gò Vấp, 3146 Phạm Thế Hiển – Quận 8. Hoặc gọi đến Hotline: 0903 666 937 để được tư vấn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here